Các yếu tố quan trọng để chọn sàn trading

Sàn trading nào là tốt nhất hiện nay,Tiêu chí nào để chọn cho mình một sàn giao dịch ok nhất ,hãy cùng blogkinhdoanhonline.com review Các yếu tố quan trọng để chọn sàn trading nhé

Các yếu tố quan trọng để chọn sàn trading

Thanh khoản  nhanh chóng

Thanh khoản luôn là yếu tố  hàng đầu khi chọn sàn Trading vì nó là thứ ảnh hưởng trực tiếp lên trải nghiệm trade của anh em, thậm chí quyết định sự an toàn của anh em nữa. Khi trade trên sàn có thanh khoản kém, anh em sẽ phải thường xuyên đợi chờ rất lâu để được khớp lệnh mặc dù lệnh có khối lượng không cao, còn phải đối mặt với nguy cơ thoát hàng không kịp vì “bán mà không ai mua”, và đôi khi mua bán lệnh market mà vẫn không khớp được. Vì vậy, chọn sàn trade coin cứ phải chọn các sàn có thanh khoản cao cho yên tâm.
Theo xếp hạng của coinmarketcap thì Binance đang là sàn crypto có thanh khoản cao nhất. Ngoài ra theo các tiêu chí khác thì anh em chọn sàn trade coin trong top 20 thanh khoản là ổn.

Phí nạp rút thấp

Các loại phí đương nhiên cũng quan trọng không kém khi chọn sàn trade coin vì anh em Crypto Trader chúng ta toàn xuất thân nhà nghèo, trade coin đã đủ sấp mặt mà còn bị phí bòn rút nữa thì cơm đâu mà ăn. Thông thường chúng ta phải chịu 2 loại phí sau:
Phí giao dịch: là phí phải tốn mỗi lần chúng ta đặt lệnh. Thường chia làm 2 loại phí taker và maker. Phí taker là phí khi anh em đặt lệnh market (lệnh thị trường) để buy hay sell ngay lập tức, tức là anh em đang lấy đi thanh khoản của sàn (take liquidity). Còn phí maker là phí khi anh em đặt lệnh limit (lệnh giới hạn) để chờ buy/sell, tức là anh em đang tạo ra thanh khoản (make liquidity bằng cách làm dày thêm bảng khớp lệnh). Phí taker cao hơn maker. Bởi vậy luôn luôn đặt lệnh limit để đỡ phí nhé anh em.
Một số sàn còn cho phép anh em hold coin sàn để được giảm phí giao dịch, điển hình là Binance vàn Huobi, nên cứ hold coin sàn để tiết kiệm phí nhé anh em. Với Binance, anh em sẽ được giảm 25% phí (từ 0.1% còn 0.075%), với Huobi thì tuỳ vào lượng coin hold sẽ có cơ cấu giảm phí khác nhau. Phí giao dịch sẽ được trừ thẳng vào lượng coin sàn đang hold.
Phí nạp rút: phí này thì không cố định mà tuỳ thuộc vào tình hình giao dịch của mỗi sàn, dao động từ vài đô đến 10 đô. Nên nạp rút bằng BTC hoặc ETH cho nhanh và đỡ phí.

Các yếu tố quan trọng để chọn sàn trading


Xác minh đơn giản 

Cái này thì anh em khó mà biết được khi chưa trade. Chỉ có cách đọc review của người đã dùng sàn rồi. Theo cá nhân mình thì Binance, Bitfinex và Huobi là các sàn không yêu cầu xác minh khi mở tài khoản, mở cái là vào trade ngay được. Tuy nhiên có mỗi Bitfinex hiện tại đang đòi tài khoản mở lần đầu phải nạp ít nhất 10k USD mới cho trade, khá là chát.
Còn về tốc độ nạp rút, hiện tại mình rất hài lòng với Binance, Bitfinex và Kucoin (mình đều đã dùng qua). Chậm nhất 30 phút là anh em đã có thể chuyển/nhận coin hoàn tất rồi. Khuyên anh em nên tránh xa sàn HitBTC, sàn này dính khá nhiều phốt về nạp rút không được, quỹ bị đóng băng và hỗ trợ kém. Đội ngũ hỗ trợ 

Khi anh em gặp vấn đề, về nạp rút hay mật khẩu rồi xác thực 2 yếu tố chẳng hạn, anh em sẽ phải cầu cứu tới đội ngũ hỗ trợ. Sàn trade coin tốt là sàn phải có đội ngũ hỗ trợ nhanh, luôn có mặt 24/7 và hỗ trợ nhiệt tình cho user. Về khoản này, mình đánh giá cao nhất là Bitfinex. Mình đã từng nhiều lần gặp vấn đề về đăng nhập và xác thực 2 yếu tố (phần lớn do mình chứ không phải do sàn :D) nhưng ít khi phải lo lắng vì đội ngũ hỗ trợ của Bitfinex cực kỳ tốt. Thời gian phản hồi của họ không quá 2 giờ sau khi mình gửi yêu cầu.

 Bảo mật cao

Nói ngắn gọn đây là các phốt về hack và mất coin của người dùng. Binance nổi danh là sàn crypto lớn nhất nhưng khá thường xuyên gặp vấn đề về bảo mật, mặc dù mỗi lần gặp sàn đều xử lý rất nhanh gọn và chuyên nghiệp. Nói chung trade coin thì anh em nào cũng phải chịu cái cảnh tiền của mình bị người khác nắm giữ và có thể biến mất lúc nào không hay, chỉ có cách giảm thiểu khả năng đó lại bằng cách luôn sử dụng xác thực 2 yếu tố (bằng google authenticator hoặc Authy) trên tất cả các sàn, không sử dụng các app có xài API Key, chỉ nên đặt lệnh trên laptop qua các mạng Wifi an toàn, không dùng mạng công cộng, vv.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét