2 cách Kiếm tiền online từ khóa học online

Với nhịp sống hối hả hiện tại, nhu cầu học trực tuyến ngày càng tăng cao. 
Việc bán khóa học online là một cách rất hay để kiếm thêm thu nhập online cũng như chia sẻ những kiến thức hữu ích đến mọi người.

2 cách Kiếm tiền online từ khóa học online


Trong bài hôm nay, blogkinhdoanhonline.com sẽ giới thiệu tổng quát về công việc bán khóa học online của chính mình hay làm affiliate khóa học online  nào đó ,mình sẽ chỉ ra những cơ hội, thách thức của nghề mới nổi vài năm trở lại đây này.

Để bắt đầu bài viết ,chúng ta hãy tìm hiểu khóa học online là gì ? Và làm sao chúng ta có thể kiếm được tiền từ việc bán khóa học nhé

Khóa học online là gì?


Khóa học online (hay “dạy học trực tuyến”) là một hình thức giảng dạy thông qua nền tảng internet.Cũng giống như các video trên youtobe mà bạn xem hằng ngày ấy 

Khóa học online cũng tương tự thế thay vì các diễn giả sẽ xuất hiện trực tiếp để dạy cho học viên, Các diễn giả sẽ quay video lại những gì họ muốn dạy và bán cho học viên cần học kỹ năng kiến thức đó. Còn học viên có thể xem bài giảng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà bạn muốn thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng mà chỉ cần mua 1 lần duy nhất.

2 cách Kiếm tiền online từ khóa học online


Sẽ có 2 cách để bạn kiếm tiền online từ Khóa học online


+ Bán khóa học do bạn thiết kế
+ Bán khóa học của người khác (affiliate marketing)


Vậy chúng ta bắt đầu nhé!!!

1.Bán khóa học online do chính bạn thiết kế


Nếu bạn đã có sẵn nền tảng, bạn đã có những thành tựu đi trước chẳng hạn như bạn đã đi đến thành công dễ dàng từ công thức đó. Vậy bây giờ bạn muốn chia sẻ chúng để giúp đỡ những người bạn khác đạt được thành công giống bạn

Ví dụ : Bạn giỏi về lập trình 1 website ,bạn thiết kế 1 trang web chỉ trong vòng 3 giờ là có thể hm hoàn tất,bạn muốn chia sẻ kiến thức đó cho những ai đang cần nó và bạn tạo ra video chuyên về " thiết kế web trong 3 giờ "

Như vậy đó là khóa học là do chính bạn thiết kế
Mục đích của khóa học là giúp người sử dụng dễ hiểu thực hành thành công đó là sự thành công của khóa học của bạn rồi ...nếu khóa học của bạn giúp được nhiều người dần dần bạn sẽ xây dựng được thương hiệu cá nhân của riêng mình. 

Vừa kiếm tiền online từ khóa học của chính mình ,bạn vừa là người chia sẻ kiến thức cho mọi người, bạn sẽ trở thành một giảng viên có tiếng, có vị trí trên internet, sẽ khiến bạn trở nên có giá trị hơn, sống có ích hơn.

2 cách Kiếm tiền online từ khóa học online

Gia tăng thu nhập hàng tháng. Từ việc kinh doanh khóa học online của mình, bạn sẽ tự tạo ra nguồn thu tự động hàng tháng. Cho dù bạn không biết bán nó như thế nào, nhưng sẽ có những affiliate khác giúp bạn bán các sản phẩm được tạo ra.

Đây là 1 công việc vô cùng ý nghĩa nếu như bạn làm đúng...nó không chỉ giúp bạn kiếm được tiền từ việc bạn bán khóa học của chính mình mà bạn còn tạo cơ hội cho người khác kiếm tiền đấy (nếu bạn chưa hiểu ý mình nói đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu nhé )

Con đường đi đến thành công không bằng phẳng như chúng ta nghĩ ,nhưng nếu bạn đang mong muốn bước đi trên con đường này hãy cố gắng lên nhé

Bên dưới là những câu hỏi gợi ý để bắt đầu hành trình đường dài của chính bạn

Tạo khóa học từ kinh nghiêm của bạn để chia sẻ cho người khác 


 Bạn thấy đấy, khi bạn có một vấn đề nào đó không thể giải quyết hoặc chưa biết về nó, bạn sẽ hỏi bạn bè, đồng nghiệp, người thân hoặc hỏi google đúng chứ. Như vậy, người chúng ta chọn hỏi, chúng ta biết chắc là họ giỏi về một lĩnh vực hoặc ngành nào đó. Tương tự như vậy, Tôi chắc chắn bạn cũng được những người khác nhờ giúp đỡ, tư vấn giải pháp về vấn đề, hoặc lĩnh vực nào đó đúng không

Bạn có muốn kinh doanh online  khóa học của chính mình không? 


Tạo khóa học online và bán chính xác là một hoạt động kinh doanh online về đào tạo, huấn luyện. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh thảnh thơi của một nhà huấn luyện hoặc đào tạo online đang nhâm nhi bữa sáng của họ vào lúc 10h sáng khi mọi người đang hối hả nơi công sở. Nhưng kinh doanh online không phải như những gì bạn nhìn thấy. Mà nó cần phải thực sự nỗ lực và đương nhiên thành quả thì luôn tương xứng với những nỗ lực bạn bỏ ra. Thu nhâp từ hoạt động kinh doanh này sẽ giúp bạn  thay đổi chất lượng cuộc sống của chính bản thân bạn và gia đình bạn.

“Tôi chưa nổi tiếng, tôi chưa phải là chuyên gia thì làm sao mọi người nghe tôi chia sẻ” .

 Đây là vấn đề tâm lý bạn phải vượt qua để bắt đầu tạo khóa học của riêng mình. Khi mình bắt đầu khóa học đầu tiên của mình về kiếm tiền bằng affiliate marketing. Mình chẳng nổi tiếng, thậm chí số người follow trên facebook cũng chỉ có vài trăm người. Nhưng thời điểm đó mình nghĩ, mình đã kiếm tiền được với affiliate, và mình có thể hướng dẫn lại cách mình làm với những người mới bắt đầu và giúp họ trải nghiệm cảm xúc yomost thế nào khi kiếm được đồng tiền đầu tiên từ internet. 

Như vậy, so với người mới thì mình biết hơn họ mà đúng không bạn? cũng giống như việc bạn bơi rất giỏi trong khi mình chưa biết bơi. Như vậy, Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ cách bạn đã làm thế nào để người nổi lên mặt nước, để không bị sặc nước, rồi để bơi được đoạn 50m, 100m rồi cả hàng 1000 m.

Khóa học của bạn sẽ đem lại cho học viên của mình kết quả gì?

Hãy đưa ra những kết quả mà học viên của Bạn sẽ có được nếu họ học bạn. Với mình, khi quyết định học khóa học nào thì mình sẽ quan tâm đến kiểu khóa học mô tả quy trình kèm theo quá trình làm chi tiết ra sao chứ. Vì căn bản để tìm hiểu phương pháp làm thì mình có thể tìm trên google.

Top 5 website bán khóa học của chính bạn tốt nhất mà bạn có thể hợp tác


Edumall - Trung tâm giáo dục trực tuyến uy tín nhất hiện nay.

Moa - Web giáo dục trực tuyến chất lượng.

Unica - Học trực tuyến dễ dàng qua website.

Kyna – Trang giáo dục trực tuyến uy tín

Hocmai - Trang web giáo dục trực tuyến tốt nhất

2.Kiếm tiền online từ nền tảng Affiliate khóa học online


Với hình thức này bạn không cần phải tự thiết kế ra sản phẩm để bán như hình thức bên trên ,bạn chỉ cần đăng ký 1 tài khoản affiliate của 1 đối tác cung cấp nào đó mà bạn thích là bạn có thể kiếm tiền online và bán khóa học của người khác

Có khá nhiều công ty doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này điển hình như các ông lớn (unica,edumail,kyna...)

2 cách Kiếm tiền online từ khóa học online

Với nền tảng này bạn sẽ kiếm được từ 
40%-60% hoa hồng trên mỗi đơn hàng bạn bán được,nếu mỗi tháng bạn bán được khoảng 10-15 đơn hàng thì khoản thu nhập thụ động từ hình thức này tương đối tốt đấy

Ví dụ : bạn đang đăng ký làm đại lý cho Unica  và bạn lấy link affiliate khóa học " yoga giảm cân trong 7 ngày " và chia sẻ nó trên kênh bán hàng mà bạn muốn bán như website cá nhân ,zalo ,facebook...Bất kỳ khách hàng nhấn vào link khóa học bạn chia sẻ và tiến hành mua hàng thành công ,thì bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ sản phẩm mà khách hàng đã đăng ký mua đó

Làm thế nào để bắt đầu với affiliate khóa học online

Bước 1: Tạo tài khoản để bắt đầu bán khóa học

Đầu tiên bạn phải có 1 tài khoản của 1 công ty chuyên cung cấp các khóa học online, tại thị trường việt nam Unica đang là nền tảng uy tín nhất

  • Đăng ký tài khoản unica và bắt đầu kiếm tiền ngay : https://unica.vn


Bước 2 : Lấy link Affiliate  khoá học


Nền tảng cốt lõi của Unica là cung cấp các khoá học online. Vậy nên chúng ta sẽ đi tìm kiếm những khoá học phù hợp với đối tượng khách hàng mà chúng ta sở hữu để quảng bá các khoá học đó nhé.Các khoá học ở Unica khá đa dạng và trải rộng ở mọi mặt của cuộc sống. Thế nên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi thiếu “đất diễn” với Unica nữa nhé. Việc của bạn là tập trung quảng bá, việc còn lại cứ để Unica lo.

Khi đã chọn cho mình một khoá học phù hợp rồi, bạn tiến đến phần Lấy link (như hình dưới đây). Đây là link ref độc quyền dành riêng cho tài khoản Publisher của bạn. Nó sẽ được dùng để đo lường và tính toán hiệu quả trong việc tiếp thị sau này.


Bước 3: Chia sẻ  link Affiliate khoá học để kiếm tiền


Đến đây, khi đã tạo cho mình một link ref cho khoá học bất kỳ bạn muốn quảng bá rồi, giờ là thời điểm quảng bá nó đến càng nhiều người càng tốt. Nhớ rằng luôn luôn phải để đường link ref đó trong tất cả các nội dung quảng bá khi kiếm tiền online cùng Unica Affiliate nhé.

Hướng dẫn chi tiết về cách kiếm tiền tại  unica : TẠI ĐÂY
Để kiếm tiền online bền vững bạn hãy xem bài viết này để trang bị cho mình đầy đủ kiến thức kỹ năng nhé : TẠI ĐÂY

Đăng nhận xét

0 Nhận xét