Review sản phẩm là gì ? 3 cách kiếm tiền online từ viết review sản phẩm

Review sản phẩm là gì ? Làm sao để kiếm tiền online từ viết review sản phẩm .
Bài viết này blogkinhdoanhonline.com sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách kiếm tiền online từ bài viết review sản phẩm...cùng tìm hiểu nhé

Review sản phẩm là gì ? 3 cách kiếm tiền online từ viết review sản phẩm
Review sản phẩm là gì ? 3 cách kiếm tiền online từ viết review sản phẩm 

Review sản phẩm là gì ?


Review sản phẩm là cách bạn giới thiệu hay chia sẻ những ưu & nhược điểm của một sản phẩm nào đó mà bạn đã từng sử dụng ,bạn đánh giá sản phẩm đó bằng cảm nhận của chính mình trong quá trình đã sử dụng/trải nghiệm thật sản phẩm đó

Viết bài review sản phẩm chính là viết bài đánh giá của bạn về sản phẩm đó, cho những khách hàng đang muốn sử dụng sản phẩm đó hiểu về sản phẩm đó để quyết định sử dụng , đây được xem là một trong những cách phổ biến nhất giúp cung cấp thông tin một sản phẩm/dịch vụ đúng với nhu cầu khách hàng đang cần và giảm thiểu chi phí cho khách hàng khi bỏ tiền ra mua 1 sản phẩm không phù hợp cho chính mình

Ví dụ : bạn từng dùng sản phẩm bên công ty ABC để giảm cân,và kết quả là bạn đã giảm thành công 5kg/tháng (theo ý muốn của chính mình) thì bài viết review sản phẩm là bạn đánh giá chất lượng sản phẩm ,có hiệu quả như thế nào...nên kèm theo chế độ gì ay công thức gì...

Ai có thể kiếm tiền online từ viết review sản phẩm


Câu trả lời : bất cứ ai

Bất kỳ ai cũng có thể viết bài review sản phẩm để kiếm tiền online, chỉ cần có Kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, không cần quá chuyên sâu như các bạn IT nhưng cũng đừng quá “gà mờ”


Review sản phẩm là gì ? 3 cách kiếm tiền online từ viết review sản phẩm


Bạn phải có 1 khoản vốn 10-20 triệu để đầu tư mua một vài công cụ hỗ trợ để bắt đầu công việc như : thiết kế website hay blog , Mua máy vi tính để bàn, laptop hoặc ít nhất là phải có điện thoại thông minh để viết bài.

Năng khiếu viết lách, có khả năng diễn đạt ngôn từ sao cho dễ hiểu với người đọc

 3 cách Kiếm tiền online từ viết review sản phẩm


Có nhiều hơn 3 cách để bạn có thể kiếm tiền online từ việc viết review  sản phẩm. Trong bài viết này blogkinhdoanhonline.com sẽ chỉ nói đến 3 cách phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay thôi ,trong quá trình hành động bạn sẽ hiểu thêm được những cách khác nữa nhé

Trở thành cộng tác viên review 


Nếu bài viết review của bạn cung cấp đủ thông tin và giải quyết được vấn đề của khách hàng đang quan tâm. Họ sẽ muốn biết bạn đã mua sản phẩm đó ở đâu? giá ra sao?… Sau mỗi bài viết bạn chỉ cần cung cấp link sản phẩm kèm theo thì việc mua hàng sẽ diễn ra nhanh chóng.

Mặt khác, việc bạn trở thành cộng tác viên của Shop mà bạn đã mua là điều không khó. Khi này, bạn có thể đặt vấn đề bán sản phẩm cho họ thông qua link bạn giới thiệu và lấy phần chênh lệch giá sỉ so với giá bán lẻ.

Còn nếu bạn có nguồn hàng tương tự, bạn cũng có thể tự mở 1 Shop trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… và kinh doanh chính những sản phẩm mà bạn đã review.

Khi này, thay vì đưa link tiếp thị tới các Shop bạn đã mua, bạn có thể dẫn khách hàng đến chính Shop của bạn.

Viết bài review thuê cho người khác


Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức thì việc kiếm tiền trên nền tảng này khá đơn giản , nhiều cửa hàng,shop... sẵn sàng mua lại những bài viết review của bạn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể đặt vấn đề với họ. Bằng việc đó, bạn sẽ có thu nhập 40k-80K cho mỗi bài viết review là việc không hề khó.

Tham gia review các sản phẩm tiếp thị liên kết Đây có lẽ là một hình thức rất ít người biết và hiệu quả nhất hiện nay.

Chỉ cần bạn sở hữu 1 trang web hay 1 kênh fanfage facebook hay kênh youtobe... có lượng người follow là bạn có thể kiếm khá nhiều tiền trên nền tảng này , công việc của bạn là viết bài review những sản phẩm nào mà bạn biết , sau mỗi bài viết review kèm theo đó là link dẫn đến sản phẩm đó. Khi đó khách hàng sẽ mua và thanh toán tự động nếu sản phẩm đó họ đang cần, bạn sẽ tự động nhận được hoa hồng/sản phẩm đó.

Rất đơn giản đúng không bạn, nhưng đây là hình thức rất tiềm năng để có thể mang lại thu nhập cho bạn trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay.

Bạn có thể viết bài review bất cứ sản phẩm hay dịch vụ gì mình thích.Đó có thể là quyển sách bạn vừa đọc xong, một món đồ công nghệ, một quán ăn đang “hot”, thu hút nhiều thực khách hay thậm chí là một chiếc xe hơi vừa xuất xưởng mà bạn có cơ hội trải nghiệm


Kinh nghiệm kiếm tiền online khi viết review sản phẩm


Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về sản phẩm/dịch vụ sẽ review


Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Muốn giới thiệu với người khác về một sản phẩm/dịch vụ nào đó, bạn phải hiểu rõ ưu – khuyết điểm cũng như so sánh với những sản phẩm/dịch vụ khác cùng phân khúc, cùng thị trường.

Bạn có thể Tham khảo các tài liệu, website trực tiếp từ nhà sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo và diễn đạt theo cách viết của mình. Tuyệt đối không nên “bê nguyên xi” câu chữ của nhà sản xuất, tránh cho người đọc có cảm giác bài viết mang nặng tính quảng cáo.

Tìm hiểu các sản phẩm tương tự của những nhà cung cấp khác, tham khảo ít nhất từ 2 thương hiệu trở lên. Có một cái nhìn bao quát về khả năng cạnh tranh trong tính năng, lợi ích của các sản phẩm cùng phân khúc, bạn sẽ đưa ra được giải pháp cũng như đề xuất lựa chọn cho khách hàng để khắc phục nhược điểm của sản phẩm bạn đang viết review.

Chọn lọc thông tin từ các trang website thương mại điện tử để xem ý kiến đánh giá của những khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm. Hoặc bạn cũng nên “lượn một vòng” xem phản hồi của người dùng tại các hội nhóm hoặc diễn đàn liên quan nếu bạn viết review về dịch vụ.

Một cách khá nhanh và đơn giản là “xem các bài review khác từ những đối thủ của bạn”. Dựa trên bài viết đó, bạn hãy xây dựng một bài review chất lượng hơn, đầy đủ hơn và có tính thực tiễn cao hơn. Bài viết thu hút người xem nhiều hơn có thể tạo ra giá trị chuyển đổi cao hơn.

Trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ bạn dự tính review


Khi viết review về một sản phẩm/dịch vụ, bạn có nhất thiết phải sở hữu, trải nghiệm thực tế hay không?

Phải mua một sản phẩm/dịch vụ và trải nghiệm cho mỗi bài review, kinh phí bỏ ra như vậy liệu có thu về “đủ vốn” cho một bài review không?

Không hề có quy định bắt buộc bạn phải mua và trải nghiệm thực tế trước khi viết bài review. Bạn sẽ cần vận dụng nhiều “bí quyết” để viết review mà không cần trải nghiệm thực sự (tuy nhiên,mình không khuyến khích bạn áp dụng cách này).

Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên cho mình cơ hội trải nghiệm thực tế. Một bài viết mang tính “người thật, việc thật” sẽ có tính thuyết phục cao, người đọc cũng cảm thấy tin tưởng hơn.

 Khi trực tiếp trải nghiệm, bạn sẽ có ý tưởng, nhận xét “cộp mác chính chủ”, vừa tạo dấu ấn khác biệt với người đọc, vừa không bị trùng lắp với những bài review của các đối thủ khác, được Google đánh giá cao hơn. Nếu bài viết có giá trị chuyển đổi cao, người đọc mua nhiều, hoa hồng bạn nhận được sẽ cao hơn tiền bỏ ra mua sản phẩm/dịch vụ.

Nghiên cứu từ khóa phù hợp cho sản phẩm cần review


Bài viết của bạn để được Google đánh giá cao và lên top 10 thì từ khóa bài viết của bạn phải chuẩn seo , bạn cần chuẩn bị nhiều thứ chứ không chỉ là một bài viết “chất như nước cất”. Đặt mình vào vị trí người mua, bạn hãy liệt kê hết tất cả những câu hỏi có thể đặt ra khi muốn mua sản phẩm/dịch vụ mà bạn review.

Mô tả chi tiết sản phẩm bạn đang muốn review


Nội dung chính: nêu tên sản phẩm/dịch vụ, đơn vị sản xuất/nhà cung cấp, nguồn gốc, thành phần, thông số kỹ thuật, tác dụng, đối tượng sử dụng, giá cả…

Tại phần này, bạn nên sử dụng hình ảnh (nếu có video càng tốt) để người đọc có thể hình dung rõ nét và chính xác về sản phẩm/dịch vụ bạn đang review. Nếu có kiến thức về website, bạn nên tích hợp thêm các plugin/theme có tính năng tương tác như cho phép người đọc đánh giá, cho điểm, dùng sao đánh giá, ….

Nhận xét, đánh giá ưu – khuyết điểm sản phẩm/dịch vụ


Đây là phần “mấu chốt” tạo nên giá trị cho bài review của bạn, tất nhiên rồi, bài viết review thì phần review phải là phần quan trọng nhất rồi nhỉ

Nhận xét khách quan nhất về ưu – khuyết điểm của sản phẩm/dịch vụ


Chia sẻ cảm nhận thực tế cá nhân trong quá trình trải nghiệm

Bật mí mẹo để tối ưu hiệu quả sử dụng

Nêu một số điểm hạn chế người dùng có thể gặp và đề xuất giải pháp (nếu có).

So sánh với những sản phẩm/dịch vụ khác


Để so sánh chính xác nhất, bạn cần có kiến thức và có cái nhìn tổng quan về thị trường cũng như các sản phẩm/dịch vụ khác cùng phân khúc. Thông thường, các reviewer sẽ chọn cách lập bảng so sánh, vừa nhanh vừa dễ nhìn lại hiệu quả.

Thao tác so sánh sẽ giúp người đọc sẽ dễ hình dung, dễ so sánh và dễ chọn được sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Đồng thời, người đọc cũng tin tưởng và đánh giá chất lượng bài viết của bạn cao hơn.


5 nguyên tắc viết review kiếm tiền online hiệu quả


Review  không phải là quảng cáo!


Bạn nên phân biệt rõ: review không phải là quảng cáo hay PR. Review là phản ánh chân thực để người dùng có cái nhìn trung thực nhất về sản phẩm/dịch vụ

Mục đích viết bài review là để mang về doanh thu, để kiếm tiền, chứ không phải người viết được trả tiền để viết bài PR, ca tụng hay “dìm hàng”. Nếu bạn khen quá nhiều, người đọc sẽ có cảm giác bạn đang quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ đó.

 Ngược lại, nếu bạn chỉ trích quá nhiều, người đọc sẽ cho rằng bạn đang cố ý nói xấu, “dìm hàng” đối thủ.

Do đó, bạn phải nêu khách quan cả ưu lẫn nhược điểm của sản phẩm/dịch vụ.

Nhấn mạnh lợi ích sản phẩm bạn đang review!


Đừng quá sa đà vào tính năng – tính năng chỉ hữu ích với người làm công tác nghiên cứu, người có chuyên môn về sản phẩm. Thay vào đó, bạn hãy nhấn mạnh vào lợi ích: Sử dụng sản phẩm/dịch vụ này, người dùng được gì?

Đối tượng đọc bài viết đa số là khách hàng, là người trực tiếp sử dụng. Thông thường, họ không có nhu cầu tìm hiểu quá nhiều về kiến thức chuyên môn nên những tính năng không có sức hút đối với họ. 

Lợi ích có được khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ chính là yếu tố hấp dẫn, khiến họ cân nhắc xem có nên mua hay không.

Ví dụ : khi bạn viết về dịch vụ hosting, nếu muốn nhấn mạnh về tốc độ website tại Việt Nam sẽ nhanh nếu chọn nhà cung cấp hosting đặt máy chủ tại Việt Nam

Không nên: so sánh các thông số, phần cứng, phần mềm, vị trí, cơ sở vật chất…

Nên: “Không phải lúc nào máy chủ đặt tại nước ngoài cũng mang lại hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là khi đa số người truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn đều ở Việt Nam. Sử dụng máy chủ đặt trực tiếp tại Việt Nam (Datacenter TinoHost đặt tại Viettel IDC Bình Dương), TinoHost tự tin đảm bảo website của bạn ổn định, đạt hiệu suất và tốc độ tối ưu hơn hơn so với đặt server nước ngoài. 

Người dùng sẽ không còn e ngại mỗi khi nghe tin đứt cáp quang quốc tế. Website ổn định, tốc độ tải nhanh sẽ mang đến trải nghiệm người dùng tốt, tăng tỷ lệ chuyển đổi, bùng nổ doanh thu.”

Đừng quên chèn link Affiliate khi review sản phẩm!


Bởi vì nếu quên link là không có tiền 

Mục đích của bạn là viết bài review kiếm tiền online thông qua lượt mua hàng của người đọc. Nếu bạn quên link Affiliate, bạn sẽ không được nhận hoa hồng. Đa số các reviewer đều chèn link Affiliate vào những cụm từ CTA trong quá trình viết bài.

Nên đầu tư video, hình ảnh … sinh động cho những sản phẩm muốn review


Hình ảnh trực quan, sinh động sẽ thu hút người đọc dừng lại bài viết của bạn lâu hơn. Nếu có điều kiện, bạn nên làm thêm video hướng dẫn từng bước đăng ký, sử dụng, … Người đọc cảm thấy dễ hiểu, dễ hình dung, mức độ tin tưởng vào bài viết sẽ cao hơn.

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

Nặc danh đã nói…
Bài viết khá hay và cụ thể...nhưng mình nghĩ bạn nên chèn thêm vài hình ảnh minh họa vô cho thu hút được người xem vì bài viết khá dài