ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi onlineNếu bạn là người yêu thích hoa và nghệ thuật cắm hoa, việc kinh doanh một cửa hàng hoa có thể là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Những kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi dưới đây mà blogkinhdoanhonline.com
xin gợi ý cho bạn một vài ý tưởng kinh doanh shop hoa online nhé

ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi online

ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi online


Mở shop hoa tươi online, cơ hội lập nghiệp cho bạn trẻ yêu hoa


Bạn yêu hoa, hiểu biết rất nhiều về các đặc tính, cách chăm sóc nhiều loại hoa?

Bạn muốn mở một cửa hàng hoa tươi nho nhỏ của riêng mình để có thể thỏa sức sáng tạo, đem niềm vui, niềm đam mê của mình dành tặng cho mọi người

Bạn có rất nhiều đam mê, nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo nhưng vấn đề bạn gặp phải đó là vốn. Muốn mở một cửa hàng hoa tươi cần một số vốn tương đối, có thể nó không nhiều như những lĩnh vực kinh doanh khác, nhưng quả thực đó là cả một vấn đề với những bạn trẻ khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, chỉ có đam mê và sức trẻ đồng hành.

Nếu bạn có tất cả những đam mê, kiến thức, tay nghề và đủ tự tin có thể mang đến cho khách hàng của mình chất lượng và dịch vụ tốt nhất, bạn vẫn có thể khởi nghiệp với một shop hoa tươi online.

Chỉ cần trang bị thêm cho mình chút kỹ năng bán hàng, tư vấn khách hàng, biết chút ít về digitalmarketing, kỹ năng bán hàng trên facebook, viết bài PR….bạn có thể dễ dàng thành công.


Mở shop hoa tươi online có thật sự đơn giản không 
ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi online


Mở shop hoa tươi online không hề khó, vấn đề ở đây là làm sao để nó hoạt động kinh doanh có hiệu quả nhất, thì không phải ai cũng có thể làm được, vậy nên  blogkinhdoanhonline.comsẽ gợi ý những bí quyết giúp bạn có hình dung thực tế nhất và biết cách chuẩn bị, vận hành hiệu quả.

Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy đặt cho mình một kế hoạch thật chi tiết và cụ thể, những thuận lợi và những rủi ro bạn có thể gặp phải. Một bản kế hoạch tốt sẽ giúp bạn bước đi vững chắc hơn, làm việc theo kế hoạch và giám sát được tiến độ công việc của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hãy tìm nguồn cung cấp hoa, nguyên phụ liệu có chất lượng tốt, uy tín, giá rẻ, dịch vụ tốt. Việc này rất quan trọng, nếu không có nguyên liệu, bạn sẽ lấy gì để làm ra sản phẩm đây.Hay như nếu có rồi, nhưng chi phí quá cao, vậy bạn còn được lãi bao nhiêu sau khi trừ tất cả mọi khoản. Hãy tìm hiểu thật kỹ nguồn hàng, có thể tham khảo ở những người đi trước, hay tự mình tim kiếm 

Nghiên cứu thật kỹ cách chăm sóc,bảo quản hoa để hoa tươi lâu nhất. Đây chính là vấn đề lớn tiếp theo, đánh trực tiếp vào kinh tế của bạn. Những tháng đầu, lượng khách còn ít, hãy cân đối để nhập hoa cho hợp lý, vừa đáp ứng được nhu cầu của khách, lại vừa đảm bảo không có quá nhiều hoa tồn lại.

Trang bị cho mình kiến thức căn bản về Digitalmarketing, bán hàng online, bán hàng trên facebook, chạy quảng cáo facebook… Có hiểu về môi trường kinh doanh, bạn mới có thể có những chiến lược cụ thể cho mình.

Học thêm một chút về chụp ảnh, photoshop. Khách hàng rất coi trọng những shop hoa tươi online chịu đầu tư vào hình ảnh. Họ muốn được nhìn thấy những sản phẩm thực tế do chính bạn làm ra chứ không phải những hình ảnh lấy trên internet. Những hình ảnh của bạn phản ánh thái độ làm việc nghiêm túc, tôn trọng khách hàng của mình.

Học làm video quảng cáo cũng là một ý tưởng hay. Hãy quay lại video cách cắm một số kiểu cắm hoa đơn giản để hướng dẫn mọi người có thể tự mua hoa về cắm ở nhà, quay lại công việc bận rộn của bạn, sự chăm chút, tỉ mỉ trong từng sản phẩm của bạn, để có được những sản phẩm “đạt chuẩn” gửi đến khách hàng. Việc quay video clip, livestream trên facebook đang là một hình thức marketing không đồng hiệu quả nhất hiện nay, nó có thể thu hút rất rất nhiều người truy cập, nhiều lượt xem, tương tác, theo dõi shop hoa tươi online của bạn. Có thể bây giờ họ chưa có nhu cầu, nhưng họ chính là những khách  hàng tiềm năng tương lai bạn cần khai thác.
 

Các bước để bắt đầu với ý tưởng kinh doanh shop hoa online


Nguồn vốn Kinh Doanh shop Hoa online


Bước đầu tiên để kinh doanh shop hoa tươi online yếu tố đầu tiên phải lưu tâm là vốn. Theo kinh nghiệm kinh doanh shop hoa của nhiều người, vốn đầu tư ban đầu cho một cửa hàng hoa tươi sẽ rơi vào khoảng từ 40 – 50 triệu. Bao gồm các chi phí như: thuê mặt bằng hay kho, thiết kế website marketing , mua sắm các vật dụng cần thiết, nguồn hàng và chi phí nhân viên, điện, nước...

Nguồn hàng Kinh Doanh shop Hoa online


Tìm được nguồn cung ứng hoa trực tiếp là tốt nhất, có giá hợp lý và có đủ hàng vào các dịp cao điểm như lễ,Tết.

Tại TP.HCM, bạn có thể lấy mối trực tiếp từ các vựa hoa ở Đà Lạt hoặc các chợ hoa như chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ, Thủ Đức…


Thiết kế website và các kênh bán hàng cho shop hoa online của bạn

 
Website là cái quan trọng nhất để bạn có thể kinh doanh online shop hoa đấy. Nếu không có website thì việc kinh doanh shop hoa của bạn sẽ giống như đi câu mà không có mồi câu vậy.

 Website là nơi bạn có thể chia sẻ cung cấp các dịch vụ hay sản phẩm của shop  bạn tới khách hàng của bạn  và sẽ là nơi hàng nghìn người ghé thăm tìm hiểu shop của bạn nên mỗi sản phẩm dịch vụ của bạn hãy cố gắng thiết kế sao cho tinh tế nhất nhé

Ngoài ra, website cũng là nơi khách hàng có thể lựa chọn hoa, đặt hàng và thanh toán thay vì phải đến tận cửa hàng của bạn . Khách hàng chỉ cần nhắn tin, đặt hàng và nhận được hàng trong vòng vài tiếng đồng hồ.
Tuy nhiên, vì là kinh doanh online nên đôi khi khách hàng cũng sẽ nghi ngờ về hình ảnh và chất lượng của hoa so với thực tế. chính vì vậy, yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm là hình ảnh của sản phẩm. Hãy thiết kế hình ảnh thật đẹp nhưng không mất đi sự chấn thật của hình ảnh. Bạn có thể thuê ngoài hoặc tự thiết kế nếu bạn có kỹ năng và ý tưởng độc đáo.

Đồng thời, nhớ thường xuyên cập nhật các bài viết hay những hình ảnh, video có liên quan tới hoa: cách chăm sóc hoa, lựa chọn hoa, ý nghĩa của từng loại hoa hay hoa mới về… như vậy sẽ tác động tới tâm lý khách hàng về doanh số và cửa hàng hoa của bạn. Đây cũng là cách giúp bạn chăm sóc khách hàng, tương tác khách hàng và quảng bá cho thương hiệu của mình.
Đừng quên tối ưu hóa giao diện, tính năng hay các hình ảnh mà bạn đăng tải lên website của mình. Giao diện của bạn nên dễ nhìn, đẹp mắt và phù hợp trên cả điện thoại và máy tính. 
Một điều quan trọng nhất : nút đặt hàng. thanh toán nên dễ dàng và tiện lợi với khách hàng của mình.
Tất cả những điều trên sẽ khiến khách hàng bị thu hút đến với cửa hàng của bạn.

Gửi bạn các khóa học thiết kế website giá rẻ để bắt đầu với ý tưởng kinh doanh shop hoa nhé


Để kéo traffic  về website  shop hoa của bạn ,bạn còn phải tạo ra cac kênh marketing  khác như : fanfage facebook,fange zalo ,hay đăng lên các trang cá nhân của mạng xã hội mà bạn đang sử dụng để kéo khách hàng về website của bạn

Sáng tạo không ngừng việc Kinh Doanh shop Hoa online


Một trong những điểm lưu ý khi kinh doanh hoa tươi là chủ cửa hàng phải có năng khiếu thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo. Đây là điều tối quan trọng cho những ai có ý định theo đuổi ngành này.

 Ngoài ra, sự sáng tạo là rất cần thiết, điều này đòi hỏi sự đa dạng trong cách trình bày. Với những loài hoa mang ý nghĩa khác nhau, cách kết hợp, cách gói cũng mang những sắc thái tình cảm riêng biệt. Cửa hàng không thể mãi dùng những cách trang trí hay cách cắm quen thuộc. Điều đó dễ gây nhàm chán, đặc biệt là khách quen.

Tạo ra những dịch vụ đi kèm hút khách trong việc Kinh Doanh shop Hoa online


Để có thể phát triển, kiếm thêm lợi nhuận, shop hoa tươi cần có thêm những dịch vụ khác như gói quà, giao quà tặng, kết hoa cưới, hoa văn phòng,… Bạn cũng có thể tận dụng một số bông hoa tươi để chế biến thành hoa khô.

Sản phẩm này dùng kết hợp với dây thừng, giấy, ruy băng, keo, son, kim tuyến… để làm thiệp thủ công, bày bán thêm cho khách. Những dịch vụ kèm theo đó sẽ làm cho shop hoa tươi của bạn thêm phong phú và hấp dẫn với khách hàng.

Cửa hàng của bạn phải luôn có chương trình khuyến mãi từ giảm giá đến dạng “mua 2 tặng 1”.
– Tận dụng các dịp lễ, event hoặc khuyến mãi đặc biệt. Các ngày lễ không thể bỏ qua: 14/2, 8/3, 20/10, 20/11, các ngày lễ tốt nghiệp…

– Dịch vụ giao hoa tận nhà, thường xuyên với giá ưu đãi.


Chăm sóc khách hàng cũ  - Dịch vụ Giao hàng tận nơi

Cửa hàng muốn phát triển tốt thì phải có dịch vụ chăm sóc phục vụ khách hàng tận tình. Cần phải tìm thêm những cách cắm hoa sinh động, hiện đại, thích hợp với những mẫu mà khách hàng ưa thích. Đồng thời hãy tư vấn cho khách hàng của mình về những kiến thức bảo quản hoa, cách giữ hoa tươi lâu… để tạo nên sự khác biệt với shop hoa tươi khác tạo nên sự thân thiện và thu hút với khách hàng.

Bạn cần khẳng định cho khách hàng thấy được shop của bạn là số một, tốt hơn về mọi mặt so với các shop khác. Sẽ không khó để làm việc này, hãy bắt đầu từ thái độ phục vụ khách hàng. Hãy cho họ cảm thấy được thoải mái, thân thiện ưu ái khi vào cửa hàng bằng cách tiếp đón niềm nở, vui vẻ và thân thiện.

Về sản phẩm, bạn hãy giới thiệu cho khách hàng về mặt ý nghĩa về loài hoa đó, ý nghĩa của việc cắm hoa và những mẫu hoa mới có những đặc điểm gì hay…

Bạn có thể nhận kèm các dịch vụ như giao hoa tại nhà, gói quà gửi tặng người thương… Ngoài ra, bạn cũng có thể vận dụng khả năng của mình để tận dụng những bông hoa lẻ và biến chúng thành những bó hoa khô lạ mắt để bán trang trí hoặc tặng kèm cho khách hàng.

Việc cuối cùng, đó chính là hãy lưu lại thông tin những khách hàng đã mua hàng của bạn,lên kế hoạch chăm sóc họ thật tốt để lần sau có nhu cầu thì cửa hàng đầu tiên họ nhớ phải là bạn chứ không phải đơn vị khác.

Bài viết dành cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh online : TẠI ĐÂY


Đăng nhận xét

0 Nhận xét