Ý tưởng Kinh doanh trái cây tươi sạch

 Khi mà hoa quả Trung Quốc  hiện nay có tiêm hóa chất độc hại, kém chất lượng đã gây hoang mang dư luận, người tiêu dùng Việt ngày càng ưa chuộng các loại trái cây tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 Và thị trường kinh doanh thực phẩm sạch, trái cây sạch hiện nay đang là mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều người kinh doanh mặt hàng này.

Ý tưởng Kinh doanh trái cây tươi sạch
 Ý tưởng Kinh doanh trái cây tươi sạch


 Tuy nhiên không phải bạn nào mới bắt tay vào nghề bán trái cây tươi sạch cũng đều có sẵn kinh nghiệm để thành công, do mặt hàng này cũng có nhiều đặc thù cần lưu ý mới thành công được. 

Để kinh doanh  trái cây tươi sạch hiệu quả, bài viết này blogkinhdoanhonline.com  gửi cho bạn  những kinh nghiệm xương máu của các anh/chị đi trước đã thành công,  giúp bạn có  1 bức tranh toàn cảnh để bắt đầu khởi nghiệp  với ý tưởng này nhé

Danh sách các bài viết ý tưởng kinh doanh hay : TẠI ĐÂY

 Lựa chọn nguồn trái cây tươi sạch chất lượng và uy tín


Vì là kinh doanh  trái cây tươi sạch cho nên bạn phải đặc biệt chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng của sản phẩm. Trái cây "bẩn", trái cây nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, trái cây tẩm hóa chất.... giờ đây đã trở thành nỗi lo của đa số người dân. Bởi vậy, muốn bán trái cây đắt khách, trước hết người chủ phải là “người bán hàng có tâm”, phải đặt chất lượng sản phẩm của mình lên hàng đầu.Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, họ luôn muốn có được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

Ý tưởng Kinh doanh trái cây tươi sạch

Chủ cửa hàng nên tìm kiếm những nguồn hàng  trái cây tươi sạch uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng thay vì ham lợi nhuận mà chọn những nguồn hàng rẻ nhưng kém chất lượng. Hãy nhớ rằng có thể chúng ta lừa khách hàng một lần nhưng không thể nào lừa khách hàng cả đời. Trong kinh doanh, một khi đã mất uy tín thì rất khó để lấy lại. Hiện nay trên thị trường có thể chia ra hai nguồn hàng chính đó là hoa quả trong nước và hoa quả nhập khẩu.

- Hoa quả trong nước: Đối với hoa quả trong nước, bạn có thể tìm đến các vựa trái cây hay các khu chợ đầu mới trong phạm vi, khu vực. Những mặt hàng tại đây thường rất đa dạng với mức giá ổn định và phải chăng.


- Hoa quả nhập khẩu: Khi quyết định kinh doanh hoa quả nhập khẩu thì bạn nên kiểm soát chặt chẽ khâu vận chuyển để hoa quả không bị dập, nát. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải yêu cầu đầy đủ giấy tờ xuất nhập khẩu, dán tem nhãn đầy đủ và rõ ràng.


Chuẩn bị  nguồn vốn để mở cửa hàng kinh doanh trái cây sạch


Vốn là yếu tố đầu tiên khi bạn có ý tưởng kinh doanh cửa hàng hoa quả sạch khi muốn mở và duy trì hoạt động cho cửa hàng hoa quả sạch. Số vốn ban đầu rơi vào khoảng 60 triệu đồng, để chi trả cho các chi phí như thuê mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh trái cây sạch, hệ thống làm mát, quầy và giá bày sản phẩm, mua trái cây, thuê nhân viên và dự phòng cho khoảng 2-3 tháng đầu kinh doanh.

Về mặt bằng, nếu bạn đã có địa điểm phù hợp, bạn có thể bắt tay ngay vào việc sửa chữa và lắp ráp hệ thống. Trong trường hợp chưa có mặt bằng kinh doanh trái cây sạch, bạn hãy đi xem các vị trí gần khu dân cư, trường học, văn phòng hoặc tại các trục đường chính đông người qua lại. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn các địa điểm có vỉa hè đủ rộng và thuận tiện cho khách hàng lên xuống và để xe.

 Nghiên cứu thị trường kinh doanh trái cây sạch


Nhu cầu tiêu thụ hoa quả sạch của người tiêu dùng là rất lớn nhưng với mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu khác biệt về sản phẩm. Vì vậy, vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm là việc tiến hành nghiên cứu thị trường kinh doanh trái cây sạch.

Trước tiên là các thông tin về nhu cầu, thị hiếu và mức chi trung bình của khách hàng xung quanh cửa hàng của bạn. Nếu nhóm khách hàng tập trung là nhân viên văn phòng, họ thích những loại hoa quả sạch nào, mức giá bao nhiêu và cách đóng gói như thế nào? Trong khi đó, với khách hàng là các bà nội trợ, nhu cầu và mức chi tiêu của họ sẽ thay đổi rất nhiều. 

Càng hiểu rõ được khách hàng mục tiêu bao nhiêu, bạn càng có cơ hội tiếp cận và phục vụ đúng nhu cầu của họ bấy nhiêu.

Ý tưởng Kinh doanh trái cây tươi sạch

Sạp trưng bày trái cây dễ nhìn


Các đối thủ cạnh tranh gần cửa hàng của bạn cũng là một nhóm đối tượng mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Trong bán kính 1km từ cửa hàng, có bao nhiêu cửa hàng hoa quả sạch khác đang mở cửa? Họ có những trái cây gì đặc biệt, lượng khách hàng có ổn định hay họ đang áp dụng chương trình khuyến mãi nào?

Nếu xung quanh cửa hàng không chưa có bên nào cạnh tranh, không có nghĩa là bạn nắm chắc cơ hội thành công đâu nhé. Bạn có mở cửa hàng gần chợ hay siêu thị không? Bạn khó có thể cạnh tranh về giá với chợ bán lẻ hay về số lượng với siêu thị, nhưng hiểu rõ cách thức phân phối và giá bán từ hai nguồn này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lên chiến lược định giá và chuẩn bị nguồn hàng. Bạn cần tìm ra thị trường ngách phù hợp cho mình.

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng khi kinh doanh trái cây sạch


Mặc dù nhu cầu khách hàng đối với thị trường hoa quả sạch rất cao nhưng nếu thiếu đi bước khảo sát thị trường quan trọng này, bạn sẽ không nắm rõ được nhu cầu thực sự của khách hàng tại nơi mình định mở cửa hàng.

Ý tưởng Kinh doanh trái cây tươi sạch

Bạn có thể thực hiện khảo sát thông qua email, gọi điện, nói chuyện trực tiếp hoặc quan sát tại các cửa hàng đối thủ để nắm được các thông tin sau:

  • Thu nhập và mức sống của nhóm khách hàng tập trung
  • Thói quen mua hoa quả sạch
  • Các cửa hàng xung quanh đó có tình hình kinh doanh như thế nào, đang bán những mặt hàng gì, giá bán và mức độ tiêu thụ
  • Nhu cầu của người mua hàng đối với các hình thức vận chuyển, bán hàng online ra sao

Bạn có thể tạo một bảng các câu hỏi khảo sát để nắm được nhu cầu thực sự của khách hàng. Đây là những thông tin rất cần thiết để bạn lên kế hoạch nhập hàng và kinh doanh sau này.

Lập kế hoạch kinh doanh trái cây sạch cần chuẩn bị những gì?


Để mở một cửa hàng kinh doanh trái cây sạch thì bạn không thể bỏ qua hệ thống làm mát và quầy kệ sẽ tiêu tốn của bạn một phần chi phí không nhỏ. Các cửa hàng hoa quả sạch thường bảo quản hoa quả trong tủ làm mát, khoảng 3-4 tủ để bảo quản nhiều hoa quả khác nhau.

 Kệ trưng bày có thể là kệ gỗ hoặc kim loại, loại 1 tầng hoặc 3 tầng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua lại các kệ trưng bày thanh lý từ các cửa hàng hoặc nhóm thanh lý sản phẩm.

Nhân viên bán hàng cũng là một yếu tố cần được quan tâm khi bạn bắt tay vào mở cửa hàng hoa quả sạch. Với cửa hàng nhỏ, trong khoảng 1-3 tháng đầu, bạn có thể chưa cần thuê nhân viên và có thể vừa bán vừa quản lý cửa hàng.

 Tuy nhiên, về lâu dài bạn nên thuê nhân viên bán hàng để có thể tập trung hơn cho việc quản lý và phát triển cửa hàng. Có thể tuyển từ 1-2 người bán hàng trung thực, có kinh nghiệm và am hiểu về hoa quả sạch để có thể tư vấn hiệu quả cho khách hàng.Tạo giá bán hợp lý Cho trái cây cửa hàng của bạn


Giá thành là một việc mà khách hàng luôn quan tâm khi đến với gian hàng hoa quả của bạn. Đừng vội chú tâm quá vào lợi nhuận mà làm nên những mức giá không mấy thân thiện. 

Hãy cân đối mức giá hợp lý với chú trọng chất lượng của sản phẩm để khách hàng có thể quay lại với bạn lần nữa.Một khách hàng cất công quay lại cửa hàng, hay tìm kiếm bạn trên vô số địa chỉ bán hoa quả online. Nên ấn tượng ban đầu sẽ là điều giúp bạn tồn tại dài lâu.

Khẳng định thương hiệu trái cây của chính mình


Đừng cho rằng bạn kinh doanh trái cây quy mô nhỏ thì không cần thương hiệu nhé, một doanh nghiệp lớn có thương hiệu thành công cũng là việc họ đi từ điều nhỏ nhất. Nên bạn hoàn toàn có thể tự tin xây dựng thương hiệu cho mình để phát triển nó thành chuỗi cửa hàng cung ứng hoa quả sạch trên phạm vi rộng hơn. Bởi thương hiệu uy tín sẽ thay bạn nói lên rất nhiều điều với khách hàng của mình.

Xây dựng 1 website bán trái cây tươi sạch


Đây được xem là một kênh marketing trong thời đại công nghệ số 4.0 vô cùng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn, để không bỏ qua những khách hàng online, có ít thời gian để đến trực tiếp với gian hàng của bạn. Đồng thời cũng là một phương thức quảng bá hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn. 

Hãy nhân đây để cho khách hàng biết được bạn có gì, hàng hóa của bạn chất lượng ra sao, để có thể thu hút được khách hàng tiềm năng. Và chính họ sẽ là người quảng cáo giúp bạn đến với bạn bè, người thân của họ thông qua website  cảu bạn .

Với công nghệ hiện nay thì việc xây dựng 1 website là vô cùng cần thiết, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mong muốn mà không cần tốn thời gian đến cửa hàng.

Danh sách các khoá học thiết kế website giá rẻ tại nhà

Đăng nhận xét

0 Nhận xét