10 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền

 Làm thế nào để kiếm nhiều tiền luôn là bài toán mà ai trong chúng ta cũng nghĩ đến. Cùng một xuất phát điểm và cùng một quỹ thời gian, làm cách nào để tiền đẻ ra tiền và thay đổi cuộc sống của bạn? 

10 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền
10 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền

Hãy cùng blogkinhdoanhonline.com tìm hiểu 10 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền nhé

Bạn đã biết cách để “tiền đẻ ra tiền” chưa 10 bí quyết dưới đây sẽ giúp tiền đẻ ra thật nhiều tiền"Đừng để tiền ngủ yên trong túi, đồng tiền nằm yên một chỗ là đồng tiền chết, chưa kể lạm phát mỗi ngày"


Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao có nhiều người thành công và giàu có khi còn rất trẻ? Hoặc một vài người có cuộc sống khá dư dả dù có cùng hoàn cảnh như bạn? Có thể họ gặp nhiều may mắn hay được giúp đỡ, nhưng cũng không thiếu những trường hợp họ thành công nhờ chính sự nỗ lực của bản thân.

Làm chủ tài chính cá nhân chính là giải pháp khởi đầu của việc làm chủ kinh tế. Và sau đó là những bí quyết mà mọi người thành đạt đều tuân thủ để có thể tăng thu nhập một cách nhanh chóng.

Người giàu xem mỗi đồng tiền như một “ hạt giống” có thể gieo trồng và đầu tư để thu về hàng trăm đồng nữa, và những đồng tiền này sau đó sẽ được gieo trồng tiếp và đem về hàng ngàn đồng khác.

Đối với họ, mỗi hạt giống đó đều có thể phát triển thành cây đại thụ, nếu bạn lãng phí một hạt mầm thì cái cây sẽ không bao giờ có cơ hội để hình thành, dưới đây là 10 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền dành cho bạn.

10 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền

1. Đa dạng hóa các nguồn thu nhập


Trong công trình nghiên cứu 5 năm về các triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley phát hiện ra rằng đa số họ đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Cụ thể, 65% có 3 nguồn thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

Những nguồn thu nhập tăng thêm này bao gồm bất động sản, đầu tư chứng khoán và mua cổ phần sở hữu tại các doanh nghiệp phụ 


2. Không bao giờ để tiền nhàn rỗi


Grant Cardone – một người từng tay trắng lâm vào cảnh nợ nần ở tuổi 21 và vươn lên trở thành triệu phú năm 30 tuổi cho biết “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Bạn đừng bao giờ dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất kì mục đích nào khác, kể cả những trường hợp khẩn cấp”.

Tất nhiên, đầu tư luôn gắn liền với rủi ro và nguy cơ mất tất cả; nhưng đó cũng là kênh sinh lời nhanh nhất. Trung bình các triệu phú đầu tư khoảng 20% tổng thu nhập của họ mỗi năm. Tài sản của các tỷ phú không phải đo bằng số tiền tăng lên trong tài khoản mỗi năm mà ở cách họ đầu tư như thế nào.

3.Đầu tư kinh doanh


10 bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền


Nếu bạn có nguồn vốn nhất đinh nhưng lại không có thời gian để trực tiếp vận hành việc kinh doanh thì bạn có thể nghĩ đến việc đầu tư kinh doanh.

Cách 1: Đầu tư chứng khoán – Đầu tư mua cổ phiếu từ một doanh nghiệp có tiềm năng phát triển


Cách 2: Góp vốn kinh doanh cùng ai đó xây dựng 1 doanh nghiệp cho chính mình( thị trường online và offline đều được)


Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhưng lại không thể thực hiện nó vì thiếu vốn. Người giàu thì khác. Họ chỉ cần có ý tưởng, sau đó sẽ đi kêu gọi vốn đầu tư từ “ví” của người khác. Người giàu biết rằng tiền luôn luôn có ở khắp nơi. Do đó, họ chỉ đi tìm kiếm những cơ hội và những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

Khóa học : Tạo thu nhập thụ động từ Đầu tư chứng khoán


Để kiếm tiền, bạn không bắt buộc phải có tiền. Trên thực tế, bạn cần ý tưởng và chính ý tưởng đó sẽ giúp bạn kiếm tiền!


4. Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc


Hầu hết chúng ta đều cho rằng người giàu tham lam và luôn theo đuổi tiền bạc. Nhưng thực tế là đa số các triệu phú theo đuổi thành công trước tiền bạc. Tiền chỉ là thước đo sự giàu có khi bạn đã đạt được những mục tiêu lớn của cuộc đời mình.

Người giàu nhận ra rằng cuộc sống và kinh doanh giống như một trò chơi. Và trong trò chơi đó, người giàu luôn muốn chiến thắng.

5. Tiền điện tử (Crypto)

Tiền điện tử (tiền kỹ thuật số) đang là kênh đầu tư cực hot những năm gần đây. Nó tiềm năng đến mức có thể x10 – x1 triệu lần số tiền vốn của bạn. nhưng Cũng có nhiều rủi ro có nhiều người mất tiền vì mua – bán không đúng lúc (mua đỉnh bán đáy) và lựa chọn không đúng đồng tiềm năng (hay gọi là đồng coin rác.)

Điển hình như đồng bitcoin 
.Nếu  năm  2010 bạn đầu tư 40$=10.000 bitcoin ,thì 2021 số tiền 40$ đó sẽ tăng trưởng thành 600 triệu $ 

Chính vì sự phát triển của tiền điện tử như Bitcoin cũng có nhiều mô hình kinh doanh lừa đảo hoạt động theo mô hình đa cấp nên bạn nên cẩn thận nhé.

Nếu muốn đầu tư vào tiền điện tự bạn nên tham khảo khóa học này để có những kiến thức phân tích và lựa chọn coin tiềm năng.

Khóa học đầu tư Ctypto (tiền  điện tử)

6. Không trông chờ vào mức tiền lương ổn định hàng tháng


Người giàu thường tự làm chủ và do đó họ tự quyết định mức lương hàng tháng cho mình. Đa số người nghèo hi vọng vào mức tiền lương hàng tháng để làm giàu và có cuộc sống tốt hơn. Nhưng có vẻ đây là con đường chậm nhất dẫn đến sự giàu có và thăng tiến là con đường an toàn nhất. Người giàu luôn biết rằng, tự kinh doanh mới là con đường nhanh nhất dẫn đến sự giàu có.


7. Chơi với những người giàu khác


Việc kết bạn với những người giàu có và thành công khác sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều, chia sẻ tầm nhìn và kêu gọi vốn đầu tư khi cần thiết. Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”.

8. Đầu tư cho bản thân


Đầu tư vào trí tuệ, kỹ năng, trải nghiệm và sức khỏe là cách bạn giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Bạn có thể đầu tư vào bản thân để tăng thêm giá trị bản thân, hiểu biết hơn, hiệu quả hơn và nhiều mối quan hệ hơn. Chính vì vậy bạn có thể được thăng tiến và trả lương cao.

Ở một khía cạnh nào đó, người giàu bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Nhưng nếu bạn không biết lo cho chính bản thân mình, bạn cũng chẳng thể lo được cho bất cứ ai khác. Bạn không thể cho đi những thứ mà bạn thậm chí còn không có. Như vậy, triết lý của sự giàu có là bạn phải đạt được những gì bạn muốn, sau đó giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

9. Đầu tư vào Bất động sản


Bất động sản là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận tại Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2020-2021 thị trường bất động sản cực kỳ sôi động. Nhiều địa phương giá đất tăng chóng mặt.

Một vụ mua bán sang tay trong vài tháng có thể giúp bạn kiếm tiền một cách nhanh chóng. Vì đất có thể tăng 50%- 500% giá trị khi mua. Trước lòng tham thì bạn nên thật sự tỉnh táo để tránh mất tiền oan nhé.

Khóa học : 36 Chiến lược đầu tư bất động sản thực chiến hiệu quả tức thì


Có thể sắp tới “bong bóng” có thể vỡ giá sẽ giảm, nhưng trong dài hạn bất động sản luôn tăng giá. Vì vậy nếu thông minh lựa chọn vị trí bạn sẽ luôn có lợi.


10. Đầu tư vào quỹ mở


Nếu có kiến thức tài chính bạn có thể đầu tư trực tiếp vào thị trường chứng khoản. Tuy nhiên bạn có thể đầu tư qua các quỹ mở. Các quỹ này sẽ thay mặt bạn đầu tư tiền vào thị trường tài chính. Mức lãi suất có thể ở mức 12-20% thường cao hơn lãi suất ngân hàng.

Đầu tư vào quỹ này thì bạn khá an nhàn, nhưng với mức đầu tư nhỏ trong thời gian ngắn thì lợi nhuận sẽ không cao. Vẫn có mức độ rủi ro nhưng sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu bạn tự đầu tư mà không có kiến thức.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn hình thức này trên Internet và liên hệ đến một quỹ nào đó để được tư vấn chi tiết hơn.

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

Nặc danh đã nói…
Hay đấy bạn
Nặc danh đã nói…
nice