Bí quyết kinh doanh shop đồ thể thao

Hiện nay, kinh doanh đồ thể thao là một trong số các ý tưởng kinh doanh có nhiều tiềm năng phát triển đi cùng với phong trào tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe ngày càng được nhiều người quan tâm.

Bí quyết kinh doanh shop đồ thể thao

Bí quyết kinh doanh shop đồ thể thao

Điển hình là sự phất lên của các sân tập thể thao và phòng tập gym tư nhân… Nhưng đặc biệt mỗi môn thể thao đều có những đặc thù riêng buộc người chơi phải trang bị những loại đồ dùng nhất định

Do đó nắm được “điểm yếu” này, bạn có thể nâng khả năng startup thành công nhờ vào ý tưởng kinh doanh đồ thể thao.

Bài viết Bí quyết kinh doanh shop đồ thể thao sẽ gợi ý cho bạn những bí quyết để bắt đầu khởi nghiệp với shop đồ thể thao của bạn nhé


Vốn đầu tư ban đầu là bao nhiêu?


Không thể nói chính xác về số vốn cần khi mở cửa hàng thể thao , vì nó phụ thuộc vào vị trí cửa hàng ở đâu ,cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ...số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu  sẽ quyết định quy mô cũng như địa điểm và mặt bằng của cửa hàng. Tiếp đó mới  tính đến vấn đề nguồn hàng, bày trí, thuê nhân viên, quảng cáo..

Bạn cần đầu tư tầm 50 đến 200 triệu nếu muốn mở tiệm đồ thể thao rộng khoảng 20_100m2 ở trung tâm phố lớn. Tiền thuê mặt bằng, lắp ráp kệ và mua tủ kính sẽ chiếm khoảng gần 50 - 100 triệu đồng. Hơn nữa, bạn cũng cần lưu tâm đến chi phí để mua máy tính, máy đọc mã vạch và in hóa đơn. Đặc biệt, cửa hàng nên trang bị một phần mềm quản lý bán hàng hiện đại như CitiPOS…Như thế việc kinh doanh đồ thể thao sẽ luôn nằm trong kiểm soát của bạn.

Trong lần nhập hàng đầu tiên, bạn cần suy xét kỹ số lượng, loại hàng và giá thành sản phẩm. Nên lấy số lượng vừa đủ, không nhập bán quá nhiều loại. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo mẫu mã, kích thước và màu sắc cho các mặt hàng. Đặc biệt, tuyệt đối không được dùng hết số tiền đang có. Bạn phải giữ lại ít nhất 15 triệu để làm vốn lưu động.

Hiểu về sản phẩm bạn bán


Nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng thể thao nào thì đầu tiên là bạn phải hiểu về nó và có niềm đam mê đối với nó.

Ví dụ :Bạn bán quần áo thể thao
Bạn phải Hiểu rõ được sản phẩm quần áo mà bạn bán - tập trung vào nhóm khách hàng tiềm năng nhất của dòng quần áo mà bạn đang kinh doanh. Đây là điều mà từ trên ghế giảng đường đại học cho đến các buổi học kinh doanh khởi nghiệp đều khuyên bạn, tuy nhiên, để hiểu chính xác và thực hiện đúng thì không hề đơn giản.

Bí quyết kinh doanh shop đồ thể thao


Bởi trong quá trình kinh doanh "bạn nghĩ" mẫu quần áo này sẽ bán tốt, nhưng đó chỉ là cảm tính "bạn thích" mẫu quần áo đó mà thôi, còn khách hàng thì không chắc chắn.

Để hiểu được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, không đâu bằng tham gia vào chính các group, fanpage, câu lạc bộ mà nhóm khách hàng này thường xuyên tham gia, yêu thích. Có thể với vai trò là thành viên, có thể là người theo dõi, tài trợ,... Càng hiểu điều khách hàng mình thích, tỉ lệ bạn bán hàng thành công cho họ là rất cao, với kinh doanh đồ thể thao cũng vậy.


Doanh thu ước tính mỗi tháng


Lợi nhuận luôn là điều kiện đầu tiên chủ cửa hàng quan tâm khi kinh doanh đồ thể thao. Mỗi Khách hàng chơi thể thao sẽ chi tầm 1tr -10 triệu đồng hoặc có thể hơn... để mua sắm các đồ dùng thể thao như : quần áo,vợt ,các loại bóng,hay balo...

Giả sử mỗi ngày cửa hàng bạn bán được 5-20 khách hàng thì doanh thu trung bình của cửa hàng bạn là 600 triệu/ tháng. Bạn cũng có thể thu về lợi nhuận 30-40%/tháng rồi đúng không, nếu bạn có mối sỉ có thể đạt lợi nhuận hơn con số trên


Loại khách hàng muốn hướng đến là ai?


Bạn cần xác định được rõ đối tượng khách hàng trước khi bắt tay vào kinh doanh đồ thể thao. Đại đa số những cửa hàng quy mô nhỏ đều chọn kinh doanh mặt hàng giá mềm. Và hơn hết là dành cho mọi đối tượng khách hàng tập thể thao.

Trong khâu tìm hiểu này, bạn cần xác định nhóm khách hàng chủ lực mà cửa hàng muốn hướng tới. Bạn tất nhiên sẽ đa dạng hóa mặt hàng của mình, bán mọi sản phẩm liên quan đến thể thao. Tuy nhiên, sự tập trung sẽ mang lại nguồn lợi nhuân cao và bền vững nhất.

Bạn nên cập nhật phản hồi và ý kiến của khách hàng trong lần bán đầu tiên. Như thế sẽ nắm được nhu cầu cũng như xu hướng mua hàng của khách.Từ đó, bạn có thể biết được loại sản phẩm chủ lực cần nhập ở những lần sau.

Tìm kiếm nguồn hàng đồ thể thao chất lượngMột trong số các điều quan trọng bạn nên lưu ý khi kinh doanh đồ thể thao đó chính là tìm kiếm các nguồn hàng chất lượng phục vụ cho công việc kinh doanh. Chất lượng chính là điều để khách hàng quay lại cửa hàng của bạn, dù bạn bán đồ bình dân hay đồ cao cấp thì điều quan trọng là nó phải xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra, tránh làm ăn theo kiểu chộp giật bởi có thể ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng và khó kinh doanh lâu dài.

Bí quyết kinh doanh shop đồ thể thao


Nguồn hàng quần áo thể thao hiện tại trên thị trường tương đối phong phú tuy nhiên bạn nên chú ý lựa chọn các mặt hàng chất lượng để kinh doanh hiệu quả và lâu dài.Tùy vào từng môn thể thao mà bạn có thể lựa cách chọn đồ theo giá bán khác nhau. 

Ví dụ :  như quần áo bóng đá, khách hàng thường là sinh viên nên bạn có thể kinh doanh các mặt hàng quần áo thể thao giá rẻ chỉ vài chục nghìn đồng/bộ. Trong khi đó quần áo hay dụng cụ chơi của các môn thể thao khác như giày, vợt, bóng đá, dụng cụ tập thể dục tại nhà, bạn nên chọn bán các mặt hàng chất lượng, đó là điều quan trọng nếu muốn khách hàng quay lại mua sản phẩm. Bởi chất lượng của sản phẩm quyết định đến 60% sự thành công của việc kinh doanh.

Nguồn hàng đồ thể thao phục vụ kinh doanh hiện nay tương đối đa dạng, bạn có thể tìm mua từ các đơn vị chuyên phân phối, sản xuất đồ thể thao, các chợ đầu mối, các cửa hàng VNXK, các website thương mại điện tử hoặc nếu có điều kiện hơn, bạn có thể sang Quảng Châu (Trung Quốc) hay Băng Cốc (Thái Lan) để tìm kiếm các nguồn hàng đồ thể thao chất lượng phục vụ công việc kinh doanh đồ thể thao.

Kết hợp bán hàng online song song với offline


Nếu kinh doanh đồ thể thao quy mô vừa và nhỏ thì trang web online sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Bởi chúng được xem là một trong những mặt hàng kinh doanh qua mạng thuận lợi nhất. 

Điều bạn cần là thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm, giá cả và mẫu mã. Tận dụng tối đa mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Pinterest,…Bạn sẽ mở rộng được tiếng tăm cũng như giúp khách hàng biết và lựa chọn cửa hàng. Nên kết hợp dịch vụ ship hàng nội thành và  ship COD với khách ở xa để tăng doanh thu.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét