6 Lý do nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ ngay khi Còn Trẻ

Lúc còn trẻ khi nói về vấn đề đầu tư hay tham gia vào Bảo Hiểm Nhân Thọ đa phần chúng ta đều không quan tâm  .Đơn giản vì không ai muốn nghĩ tới lúc ốm đau bệnh tật...Nhưng đến khi ngoài 35 tuổi thì chúng ta sẽ nhận ra rằng bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư an toàn cho chúng ta ...

 Vậy Hãy cùng blogkinhdoanhonline.com tìm hiểu "6 lý do nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ" nhé

6 Lý do nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ
6 Lý do nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ ngay khi Còn Trẻ

Bảo hiểm nhân thọ là gì?


Để bắt đầu tìm hiểu "6 lý do nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ" là gì ?  thì  chúng ta hãy tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ hoạt động như thế nào đã nhé !!!

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. Đơn giản là người tham gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm về việc sẽ đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.

6 Lý do nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ


Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (Theo khoản 1 - Điều 12 - Luật kinh doanh bảo hiểm).

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp rủi ro bất trắc (quyền lợi bảo hiểm nhân thọ).

Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống con người, nó không chỉ giúp ổn định cuộc sống khi rủi ro bất ngờ xảy ra mà còn là cách thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù số ít.

6 lý do nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ


Kế hoạch tiết kiệm dài hạn cho tương lai


Bạn sẽ không thể biết được những rủi ro gì có thể xảy đến trong tương lai, vậy nên những khoản tiết kiệm dự phòng luôn là điều cần thiết trong cuộc sống. Mua bảo hiểm tiết kiệm hay bảo hiểm sức khỏe ngay từ khi còn trẻ chính là phương pháp dự phòng tài chính phù hợp cho những người trẻ trước những biến cố trong đời.

Chúng ta đều có những dự định, ước mơ cho tương lai, và bảo hiểm nhân thọ chính là sự an tâm tài chính giúp bạn biến ước mơ của mình thành sự thật, như nền tảng để xây dựng gia đình, chuẩn bị tài chính cho học vấn của con trẻ hay hưởng thụ lúc về già. Được xem là một khoản tiết kiệm dài hạn cho tương lại, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn an tâm hơn để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống

Phí bảo hiểm nhân thọ sẽ rẻ hơn khi bạn còn trẻ


Khi bạn còn trẻ, bạn nghĩ rằng bản thân sẽ dành dụm và mua bảo hiểm khi điều kiện kinh tế đã ổn định hơn. Thế nhưng, thực chất, phí bảo hiểm nhân thọ không quá đắt đến mức chúng ta cần bỏ ra một số tiền rất lớn để chi trả. Bên cạnh đó, chúng ta có thể trích một phần số tiền hàng tháng kiếm được để thanh toán chi phí bảo hiểm, thay vì phục vụ cho những nhu cầu trước mắt không quá quan trọng. Nên nhớ rằng bảo hiểm là sự bảo đảm cho bạn trước những rủi ro trong đời không lường trước được.

Hãy tưởng tượng vào những năm 40 tuổi, bạn không còn khỏe mạnh như trước nữa và bạn có ý định mua bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, khi đó, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ đắt hơn, bởi bạn có những căn bệnh tiềm tàng và rủi ro mà các công ty bảo hiểm cần bồi thường cho bạn cao hơn. Vậy thì tại sao ngay từ khi còn trẻ, nhất là ở tuổi 25, bạn không chuẩn bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp, đảm bảo an toàn tài chính trong tương lai để bản thân có thể an tâm học tập và phát triển sự nghiệp.

Đảm bảo tài chính trước các rủi ro về sức khỏe


Càng lớn tuổi chúng ta càng có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh hơn, vậy nên ngay từ bây giờ hãy bắt tay vào việc chuẩn bị tài chính trước những biến cố sức khỏe trong tương lai sau này. Chẳng hạn như khi bắt đầu nghỉ hưu, số tiền kiếm được không còn nhiều như trước nữa, và nếu như chúng ta mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo. Lúc đó, chi phí để chi trả cho việc chữa bệnh là từ đâu khi khoảng thời gian trẻ tuổi chúng ta không dành tiền tiết kiệm, hay mua bảo hiểm cho sức khỏe bản thân và gia đình?

Nghĩ về những người thân yêu


Những người trẻ khi lập gia đình sẽ bắt đầu nghĩ đến việc đảm bảo cuộc sống cho những người thân yêu, và điều đó lại càng quan trọng hơn nếu như bạn là trụ cột gia đình. Bạn có bao giờ nghĩ về việc gia đình mình sẽ ra sao nếu bản thân chẳng may gặp sự cố? Khi đó, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả cho gia đình bạn những khoản tiền giúp họ có thể giải quyết được những vấn đề mà khi đó bạn không còn có thể tự giải quyết được nữa, hoặc giúp gia đình bạn bắt đầu ổn định cuộc sống trong tương lai sau này.

Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy bản thân mình sống kế hoạch hơn và có trách nhiệm với bản thân và gia đình hơn khi có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bởi bạn sẽ không là gánh nặng của gia đình nếu chẳng may gặp những sự cố không hay. Mua bảo hiểm chính là hành động thể hiện sự quan tâm của bạn đối với những người thân yêu của mình.

Chuẩn bị cho một kỳ nghỉ hưu an nhàn


Bạn có muốn một kỳ nghỉ hưu thật an nhàn và thoải mái? Ở Việt Nam, có rất nhiều người vẫn phải làm việc để nuôi sống bản thân và gia đình sau 60 tuổi. Vậy nên, ngay lúc này hãy lập kế hoạch hưu trí cho tương lai sau này, và bảo hiểm nhân thọ chính là sự đảm bảo lý tưởng cho bạn và gia đình khi nghỉ hưu. Khi đó, bạn sẽ có một kỳ nghỉ hưu an nhàn, thoải mái và hạnh phúc.

Nếu chuẩn bị tốt từ hôm nay, bạn sẽ có đủ tài chính và thời gian để hưởng thụ và thực hiện những ước mơ của mình khi còn trẻ, như là đi du lịch khắp Việt Nam, tham gia những chương trình thiện nguyện hay tận hưởng tuổi già bên con cháu.

Trước những sự đảm bảo và lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại cho chúng ta trong tương lai, hãy chuẩn bị cho bản thân và gia đình hợp đồng bảo hiểm phù hợp ngay từ khi còn trẻ.

Trụ cột tài chính trong gia đình nên tham gia bảo hiểm nhân thọ


Người trụ cột không chỉ đảm nhiệm trọng trách tạo ra thu nhập ổn định cho gia đình mà còn là người ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của người bạn đời, các con thân yêu và cha mẹ già. Vì vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột là ưu tiên hàng đầu, bởi lẽ, nếu chẳng may rủi ro xảy ra với họ, tình hình kinh tế trong nhà sẽ sụt giảm nghiêm trọng khi mất đi nguồn thu nhập chính. Khi đó cuộc sống trong gia đình ít nhiều bị đảo lộn do phải lo chi phí chữa trị trong trường hợp bị thương tật, bệnh hiểm nghèo, thậm chí là phí mai táng trong trường hợp tử vọng.

Nếu có bảo hiểm nhân thọ, người trụ cột sẽ có cơ hội chữa trị trong điều kiện y tế tốt nhất để tăng khả năng phục hồi. Viện phí sẽ do công ty bảo hiểm chi trả giúp gia đình giảm bớt áp lực về tài chính.  Trong trường hợp xấu nhất là người trụ cột qua đời, người thân của họ cũng sẽ nhận được một khoản tiền để sớm ổn định cuộc sống.

DANH SÁCH CÁC CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM TỐT  NHẤT HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM

 

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét