So sánh Ưu và nhược điểm khi học tiếng anh online hay Offline

Nhu cầu học tiếng anh hiện nay gần như phổ biến và cần thiết cho tất cả mọi người chúng ta khi nền kinh tế đang hội nhập và phát triển mạnh như việt nam chúng ta.


So sánh Ưu và nhược điểm khi học tiếng anh online hay Offline
So sánh Ưu và nhược điểm khi học tiếng anh online hay Offline

Có lẽ rất nhiều bạn trẻ đang
muốn học tiếng anh nhưng phân vân không biết nên chọn lớp học tiếng Anh online hay offline sẽ hiệu quả hơn...Bài viết "So sánh ưu và nhược điểm khi học tiếng anh online hay Offline" blogkinhdoanhonline.com sẽ gợi ý  những Ưu điểm và nhược điểm của việc học tiếng Anh online hay offline nhé

HỌC TIẾNG ANH ONLINE


Có thể nói phương pháp học tiếng Anh online đang ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Chỉ cần máy tính nối mạng, tai nghe và tài khoản khóa học, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.


So sánh Ưu và nhược điểm khi học tiếng anh online hay Offline

Học tiếng Anh online có ưu điểm gì?


Tự do địa điểm: Bạn có thể học mọi nơi vì không cố định địa điểm học. Lớp học của bạn có thể là nhà ở, trường học, công ty hay ở quán cafe,đặc biệt trong tình hình bùng phát  dịch covid như hiện nay học tiếng anh online là bài toán tối ưu nhất cho bạn đấy

Thời gian linh hoạt: Bạn không mất thời gian đi lại và chen chúc trong những giờ cao điểm để đi đến khóa học offline ở trung tâm. Bạn có thể học khi sắp xếp được thời gian, khi đang làm việc, bạn cũng có thể tham gia dự thính các lớp học online để tạo phản xạ và luyện nghe tiếng Anh.

Tiết kiệm chi phí: Khóa học online có chi phí thấp hơn gấp đôi, gấp nhiều lần khóa học offline, phù hợp với cả các bạn sinh viên và người đi làm.

Học tập thoải mái: Các lớp học tiếng Anh online thường không hạn chế về thời gian, bạn có thể học đến hàng giờ mỗi ngày. Học sinh có thể tham gia vào lớp học hoặc học dự thính bất cứ khi nào họ muốn. Ví dụ như khóa học tiếng Anh online của TOPICA Native có đến 16 ca học mỗi ngày để bạn tham gia.


Khó lựa chọn được trung tâm uy tín để học. Hiện nay có rất nhiều trung tâm, khóa học và lớp học tiếng Anh online cho học viên lựa chọn, vì thế khó đánh giá được địa chỉ nào uy tín và chất lượng.

Chính sự linh động trong các lớp học tiếng Anh online dẫn đến tình trạng nhiều học viên không có thời gian cụ thể, không có kỹ luật trong quá trình học và ôn luyện. Vì vậy hiệu quả không đạt được như mong muốn.

Thiếu sự tương tác giữa học viên và giảng viên trong các khóa học tiếng Anh trực tuyến.

HỌC TIẾNG ANH OFFLINE


Ưu điểm học tiếng Anh offline


Sự tương tác giữa giảng viên và học viên được nâng cao Vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp, trò chuyện và giải đáp thắc mắc với giảng viên.

Các khóa học tiếng Anh offline có tính kỷ luật cao. Bạn phải tham gia đầy đủ các buổi học, thực hiện đúng các quy chế cũng như kỳ thi cuối khóa theo yêu cầu của giảng viên và trung tâm.

So sánh Ưu và nhược điểm khi học tiếng anh online hay Offline

Nhược điểm của lớp học tiếng Anh offline


Hạn chế về thời gian học. Với phương pháp học online, bạn có thể học tại nhà thì phương pháp này, bạn phải đến trực tiếp trung tâm. Vì vậy không thích hợp với những người bận rộn và ít thời gian để theo học.

Nhiều khóa học tiếng Anh offline có chi phí quá cao khiến nhiều học viên không đủ điều kiện theo học.

Mỗi hình thức lớp học khác nhau sẽ có ưu nhược điểm khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn nên căn cứ vào tình hình hiện tại, nhu cầu học để đưa ra quyết định. Ví dụ là quá bận rộn với công việc không có thời gian đến trung tâm, bạn có thể lựa chọn các lớp học tiếng Anh online. Hoặc nếu bạn có điều kiện chi trả và muốn tương tác với giáo viên nhiều hơn, bạn có thể chọn lớp học offline tại các trung tâm. Quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và cố gắng của chính bạn, như vậy mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hi vọng qua những lời chia sẻ bên trên mình đã giúp các bạn  hiểu rõ hơn về lớp học tiếng Anh online và offline để lựa chọn cho mình hình thức học tiếng Anh phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại.
Đăng nhận xét

0 Nhận xét