6 Bí quyết để kinh doanh online hiệu quả

Bạn đang có ý tưởng muốn kinh doanh online nhưng chưa biết nên làm như thế nào ?
Bạn chưa từng kinh doanh online nên chưa biết các bước để bắt đầu cho ý tưởng của mình

6 Bí quyết để kinh doanh online hiệu quả


Bài viết "6 Bí quyết để kinh doanh online hiệu quả" sẽ giúp bạn mở được nút thoắt đó

  • Một vài cách kiếm tiền online không cần vốn dành cho bạn : Xem tại đây


Xác định được ý tưởng kinh doanh online của bạn


Ý tưởng kinh doanh online có thể là bán một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ mà bạn đã có kinh nghiệm có kỹ năng về công việc đó. 

Hiện nay có quá nhiều người tham gia kinh doanh online, vì vậy để kinh doanh online thành công bạn cần phải tìm  cho mình những ý tưởng độc đáo ,mới lạ thu hút được khách hàng như thế mới có thể cạnh tranh được thị trường ngoài kia

Ví dụ : Bạn đam mê và sự hiểu biết khá rộng về nghành thời trang , bạn có một nguồn hàng thời trang tốt, giá cạnh tranh thì có thể kinh doanh mặt hàng thời trang này.
Khi có kỹ năng về thời trang + nguồn hàng chất lượng giá phù hợp thì ý tưởng kinh doanh của bạn mới đủ sức cạnh tranh với các shop hay doanh nghiệp khác

Hãy khai thác những điểm mạnh của bản thân. Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh rỗi? Bạn yêu thích sản phẩm nào, hoặc bạn đang cảm thấy không hài lòng với điều gì mà một số đông người khác cũng cảm thấy như vậy?

Sau đó hãy nghiên cứu và xem xét đánh giá sản phẩm, dịch vụ đó. Xem trên thị trường có nhiều đối thủ cạnh tranh không, hay liệu có một thị trường ngách nào mà bạn có thể tham gia không.

Nếu bạn không có ý tưởng sản phẩm nào, thì có một mẹo là hãy tận dụng xu hướng. Bán hàng theo xu hướng sẽ dễ thu được lợi nhuận nhanh chóng, tuy nhiên bạn cần phải thật nhanh nhạy và thường xuyên cập nhật xu hướng. Một nhược điểm của hình thức kinh doanh này là vòng đời rất ngắn và thường xuyên phải thay đổi sản phẩm bán.Khách hàng tiềm năng của ý tưởng kinh doanh online bạn là ai


Vâng ,có sản phẩm tốt ,kỹ năng tốt cũng chưa chắc bạn sẽ thành công.Nếu bạn bán một sản phẩm mà kén khách thì dù cho bạn có cố gắng đến đâu cũng khó mà thành công.Hãy thử đánh giá sản phẩm bạn tính kinh doanh sẽ phù hợp với những khách hàng như thế nào (độ tuổi bao nhiêu là dùng được ,thu nhập bao nhiêu là mua được,sản phẩm bạn kinh doanh có phù hợp với họ hay không ,Họ có sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm của bạn hay không)

Để cho an toàn bạn nên bắt đầu khởi sự ý tưởng kinh doanh của bạn với một quy mô nhỏ, hoặc một phiên bản thử nghiệm để lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng. Hãy luôn lắng nghe những đánh giá của khách hàng, vì đó thực sự là một điều vô giá đối với bất cứ người làm kinh doanh nào.


Tạo tên thương hiệu cho công việc kinh doanh online của bạn


Hãy lựa chọn một cái tên thật ý nghĩa phù hợp với doanh nghiệp, cửa hàng của bạn. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng.

Khi đặt tên thương hiệu hãy lưu ý những điều sau:


Ngắn gọn và đơn giản để khách hàng có thể nhanh chóng nhớ tên của bạn. Lý tưởng nhất là một hoặc hai từ và không nên dài quá ba từ.

Khác biệt và độc đáo. Đây là điều sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn và không bị nhầm lẫn với các đối thủ hay thương hiệu khác.

Không đặt tên giống với tên các thương hiệu đã được đăng ký bản quyền nhãn hiệu. Bạn cần phải tìm hiểu để tránh lỗi này, vì nếu không bạn có thể sẽ bị kiện vì hành vi vi phạm nhãn hiệu.


Lập kế hoạch kinh doanh online


Viết ra bản kế hoạch kinh doanh online thật chi tiết giúp hiện thực hóa ý tưởng của bạn, và bạn có thể xác định được đầy đủ các phương án, chiến lược, ngân sách, nhân sự và các rủi ro có thể xảy ra khi đi vào thực thi ý tưởng.

Khi tạo kế hoạch kinh doanh online, hãy phân tình hình cạnh tranh và mô hình SWOT (Điểm mạnh - Điểm yếu - Cơ hội - Thách thức). Việc phân tích chi tiết và cẩn thận kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn đánh giá được toàn bộ ý tưởng và tính khả thi của ý tưởng.

Xác định vốn kinh doanh online cho doanh nghiệp mình


Vốn là yếu tố quan trọng khi bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh online của bạn. Bạn cần xác định xem nguồn vốn của mình có bao nhiêu, hoặc có thể vay từ đâu để thực hiện ý tưởng kinh doanh đó.

Để an toàn thì bạn nên bắt đầu với một số vốn nhỏ rồi dần dần mở rộng quy mô đầu tư và quay vòng vốn.

Nếu bạn bán sản phẩm hữu hình thì có thể số vốn bỏ ra sẽ cao hơn vì cần tiền nhập hàng, kho bãi... Hãy tính toán thật cẩn thận toàn bộ chi phí cần cho việc kinh doanh online. Có một lợi thế khi kinh doanh online là bạn có thể cắt giảm được chi phí mặt bằng, cửa hàng, nhân sự bán hàng,...

Tìm nguồn hàng tốt, giá cả hợp lý


Sản phẩm là linh hồn của 1 doanh nghiệp, để doanh nghiệp của bạn phát triển tốt bạn nên tìm một nguồn hàng tốt, giá phải chăng sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh với đối thủ và thu hút được khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp giá sỉ tốt. Hãy chịu khó tìm tòi hoặc tham khảo những người có kinh nghiệm.

Có rất nhiều phương pháp tìm nguồn hàng sỉ, bạn chỉ việc ngồi nhà và tìm kiếm trên Facebook, Google, các trang web bán buôn, nhà sản xuất,...

Với mặt hàng thời trang thì bạn có thể tìm nguồn hàng từ một số trang web lớn như alibaba, taobao,...các chợ bán sỉ như Ninh Hiệp hoặc bạn có thể đích thân sang Trung Quốc để tìm nguồn cung cấp.

Trang bị kênh bán hàng online cho ý tưởng kih doanh của mình


Ngày nay việc kinh doanh online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn có  một cửa hàng để bày bán sản phẩm đó là 1 lợi thế cho bạn,Nếu bạn tận dụng hiệu quả các kênh bán hàng online  nữa thì công việc  kinh doanh của bạn sẽ thành công nhanh hơn.

Bán hàng trên mạng xã hội như Facebook , Zalo, Instagram... đang là một xu hướng kinh doanh thịnh hành mà bất cứ ai cũng có thể làm được, chỉ cần bạn có một sản phẩm hay dịch vụ để bán. Kênh bán hàng này hoàn toàn miễn phí, nếu muốn gia tăng tiếp cận khách hàng bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo.

Bán hàng online trên sàn TMĐT đang rất phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một kênh bán hàng khá hiệu quả tuy nhiên người bán hàng cần phải trả chiết khấu cho các sàn TMĐT.

Website bán hàng là một kênh hiệu quả và rất cần thiết. Nếu như đối với hai kênh bán hàng ở trên thì người bán hàng sẽ bị phụ thuộc vào nền tảng của bên thứ 3 và sự cạnh tranh rất khốc liệt, thì với website bán hàng bạn hoàn toàn có thể tự chủ việc kinh doanh của mình, và sở hữu toàn bộ nền tảng, thông tin trên đó. Website bán hàng cũng sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng bá, tăng uy tín và thương hiệu, thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất.

Gửi bạn danh sách các khoá học thiết kế website giá rẻ dưới 1 triệu

Thiết kế website WordPress chuẩn SEO trong 8h
Thiết kế Web chuẩn SEO bằng Wordpress cho người mới ...

Học thiết kế web từ cơ bản đến nâng cao

Đăng nhận xét

0 Nhận xét