NẾU MUỐN THÀNH CÔNG! ĐỪNG CHO PHÉP BẢN THÂN QUÊN 9 ĐIỀU NÀY

 

Thành công luôn là ước mơ của bao người ,nhưng làm gì để thành công đó luôn là bài toán khó ...Vì để đi đến thành công chúng ta phải trả giá rất nhiều ở mọi mặt khi bước qua nó.Dưới đây là 9 điều rất tâm đắc ,là hành trang rất quan trọng mà blogkinhdoanhonline.com gửi đến bạn trên con đường đi đến thành công của chính mình

NẾU MUỐN THÀNH CÔNG! ĐỪNG CHO PHÉP BẢN THÂN QUÊN 9 ĐIỀU NÀY


1. Sống kỷ luật


Khi mà lời hứa của bạn mỗi ngày sẽ dậy sớm trước 30 phút để tập thể dục cũng không làm được, dựa vào cái gì mà muốn thành công.Thời gian biểu cũng không kiểm soát được thì cuộc sống sớm muộn cũng trở thành một đống hỗn độn.

Đừng lười biếng nữa, đã không tài giỏi hơn người khác thì phải có sự nỗ lực mỗi ngày bù đắp lại. Thiên tài hay người thành công, nổi tiếng hơn người khác đơn giản chỉ bắt đầu ở việc họ dậy sớm, và sử dụng hiệu quả khoảng thời gian dậy sớm ấy.

2. Không lãng phí thời gian


Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân:
Mục đích cuộc sống của bạn là gì?
Đến năm 30 tuổi bạn sẽ thành người như thế nào? 

Tôi cá là nếu hỏi 1000 người thì số lượng người trẻ đáp lại một cách nghiêm túc chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Phần đông chúng ta sống bản năng và không có mục đích, hoặc chỉ có những mục tiêu trong ngắn hạn. Bạn thấy đó, bạn lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc vô bổ và suy nghĩ viển vông. Cách tốt nhất, bớt tám chuyện người khác, bớt shopping và trà sữa...Khi bạn còn suốt ngày lướt mạng xã hội thì người ta không khởi nghiệp thì cũng chăm chỉ học hành kia kìa. Nếu đến giờ vẫn tự hỏi không biết làm gì với cuộc đời mình thì ra ngoài xem bao nhiêu người chỉ mong được đi học thôi là hạnh phúc lắm rồi.

3. Đừng trở thành nô lệ của công nghệ


Người thành công không hề bị lệ thuộc vào công nghệ. Hãy nhìn Mark Zuckerberg - CEO của Facebook, đồng thời là 1 trong những người giàu nhất thế giới. Tuy là người sáng lập ra Facebook nhưng Mark Zuckerberg không hề dùng Facebook. Được biết, nguyên nhân của việc này là do lịch trình làm việc quá bận rộn và dày đặc, từ đó khiến cho Mark Zuckerberg không có nhiều thời gian để "lướt Facebook" như chúng ta.

Còn chúng ta, hãy nhìn lại bản thân mình và tự trả lời câu hỏi: Tôi có phải con nghiện facebook, nghiện smartphone, nghiện công nghệ hay không?
Nên lên mạng để học hành, giải trí, kết nối hoặc giải quyết công việc chứ không phải đem cả cuộc sống lên đó cho cả thiên hạ bình phẩm, đánh giá. Một ngày không có điện thoại, không chết được đâu. Ngoài kia mới là cuộc sống, điện thoại chỉ là điện thoại thôi!


4. Đọc nhiều sách


Hãy mang sách theo mọi nơi, và đọc bất cứ khi nào bạn rảnh dù chỉ là một trang hay hai trang. Đồng thời bạn có thể tìm đến những ứng dụng đọc sách thông minh, nó sẽ giúp bạn hệ thống những kiến thức cần đọc hoặc chuyển chế độ thành “sách nói” để bạn vẫn có thể “đọc” khi ra đường. Bằng những cách này, bạn sẽ tăng hứng thú với việc học hỏi và giúp bạn trở thành “cỗ máy biết tuốt” trong trong tương lai đấy!

Không có người thầy nào kiên nhẫn hơn sách đâu. “Đọc sách nhiều thì mặt sẽ thanh tú, dù xấu vẫn dễ ưa.”

5. Đừng trì hoãn


Trì hoãn sẽ khiến bạn luôn cảm thấy day dứt mỗi khi không hoàn thành việc gì đó . Bạn tự hỏi mình vì sao lại không giải quyết công việc một cách dứt điểm, mà cứ phải trì hoãn hết lần này đến lần khác. Điều đó có nghĩa, thành công cũng đang trì hoãn tới gần bạn. 

Việc ngày nào, làm ngày đó. Ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày, đừng than bận rộn, chẳng qua bạn chưa quản lý tốt thời gian của mình mà thôi. Tuổi trẻ chỉ có một lần, ai càng trì hoãn, người ấy càng dễ thụt lùi về sau.

NẾU MUỐN THÀNH CÔNG! ĐỪNG CHO PHÉP BẢN THÂN QUÊN 9 ĐIỀU NÀY

6. Đi thật nhiều nơi


Đi du lịch, đi khám phá thì cần gì?
 Cần thật nhiều tiền, hay cần thật nhiều kinh nghiệm?

 Chúng ta cứ đắn đo mãi, và sự đắn đo khiến chúng ta trở nên khổ sở, lại hèn mọn vô cùng. Chúng ta sợ buồn, sợ chuyến đi của mình nhạt nhẽo chứ không sinh động như tưởng tượng. Chúng ta lại sợ mình đói kém và chất lượng của chuyến đi trở nên nghèo nàn.

Nhưng điều quan trọng nhất của mỗi chuyến đi là gì? Đừng quên câu nói của người xưa: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn". Chưa đi được xa thì đi gần, học cách xoay sở ở vùng đất mới. Có trải nghiệm mới có hiểu biết và lớn khôn. Đừng đi chỉ để có cái ảnh khoe ta đã đến đây. Tập ăn, tập uống, tập hiểu văn hóa của nơi mà mình đến.

Hãy đi đến nhiều nơi nhất có thể, kết bạn với nhiều người hay ho và làm giàu tri thức của chính mình bằng những trải nghiệm không thể thực tế hơn. Đi để trưởng thành và dạn dĩ hơn!

7. Học cách tự tin


Hãy nhớ rằng, nếu bản thân còn không tin vào chính mình, thì cũng sẽ chẳng ai có thể tin mình được nữa. Ai cũng có những rào cản, những nỗi sợ, nên mới phải tập, phải luyện để vượt qua. Cùng lắm thì thất bại vài lần, chẳng chết được đâu.

8. Lý tưởng sống rõ ràng


Mark Twain có câu nói kinh điển thế này: "20 năm nữa bạn sẽ hối tiếc những về những điều bạn không làm hôm nay hơn là những điều bạn đã làm". Vậy nên, hãy gỡ sợi dây buộc cánh buồm ra, dong thuyền ra khỏi vùng an toàn, đón lấy cơn gió và ra khơi.

Bởi vì cuộc sống này là của bạn, sinh mệnh này do chính bạn nắm giữ. Ai nghĩ sao, ai nói thế nào, mặc kệ người ta. Kim chỉ nam của mình thế nào, miễn là không hại người, không trái pháp luật, thì cứ thế mà sống.

Sống, trước tiên là cho chính bản thân mình. Đừng sợ sai, đừng ngại xấu, bởi thật ra cũng chẳng nhiều người quan tâm lắm đâu. Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống.


9. Sống tự lập


Không có bố mẹ nào sống mãi cả đời để lo cho mình mãi được ,bạn phải tự học cách tồn tại .Từ học tập, đến công việc, kiếm tiền, đối nhân xử thế… Không phải ai sinh ra cũng được ngậm thìa bạc, nên hãy cố gắng và nỗ lực để sau này về già không phải hối tiếc. Nên nhớ, cái gì tự mình có được mới giá trị và bền vững mãi mãi

Đăng nhận xét

0 Nhận xét